ข่าวสารและกิจกรรม
Baggsy การแข่งขัน Drift Masters GP รอบที่ 3 ที่ Riga ประเทศ Latvia

          การแข่งขันรถ Drift Masters European Championship รอบที่ 3 ถูกจัดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นรอบ King of Riga ที่ทุกคนเฝ้ารอ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ตื่นเต้นดุเดือดทั้งในและนอกสนามแข่ง การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาสองวันเต็มที่ Bikernieki Circuit นี้ จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 60 คน และผู้เข้าชมกว่า 5,000 คน

          Baggsy รู้สึกตื่นเต้นที่จะนำรถ LSX-R 454 V8 Powered PS13 เข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกในรอบการแข่งรถรอบที่ 3 นี้ ทีมงานที่ SB Motorsport ต่างพยายามสร้างรถ PS13 ขึ้นใหม่โดยติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ของ Chevrolet ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า (HP) พร้อมทั้งการออกแบบและการตกแต่งรถยนต์อีกมากมายซึ่งเปลี่ยนพลิกโฮมรถไปเลยทีเดียว

          หลังการแข่งฝึกซ้อมมาทั้งวัน การจัดขบวนพาเหรดที่ถนน Riga อันเลื่องชื่อจะจัดขึ้นในเย็นวันศุกร์ ผู้เข้าแข่งขันรถยนต์ทั้ง 60 คนจะมารวมตัวกันที่ถนนในเมืองหลวงของ Latvia เพื่อประชันความแรงและความสวยงามของรถแข่ง การจัดขบวนพาเหรดจะจัดขึ้นที่ Riga Town Hall Square ซึ่งทั้ง Baggsy และเพื่อนร่วมทีมอย่าง Nigel Colfer จะเซ็นต์โปสเตอร์และร่วมถ่ายรูปกับบรรดาแฟนๆ

          การซ้อมจะมีขึ้นอีกครั้งในเช้าวันเสาร์ ตามด้วยการแข่งขันรอบ Qualify ต่อเนื่องกัน ซึ่ง PS13 ของ Baggsy ประสบปัญหาเครื่องยนต์เล็กน้อยระหว่างการซ้อม ซึ่งส่งผลให้รถของเขาต้องดับในระหว่างการแข่งขันจริงถึงสองรอบ และตกรอบไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ Nigel Colfer ได้อันดับที่ 7 ในรอบ Qualify ด้วยคะแนน 90 คะแนน

          หลังการฝึกซ้อมทั้งสองรอบผ่านพ้นไป รายการใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น ผู้เข้าแข่งขันที่ติด 32 อันดับแรกต่างมองว่า Nigel Colfer จะเฉือนเอาชนะ Tobiasz Puscian นักแข่งรถชาวโปแลนด์ไปได้  ฝนเริ่มตกลงมาในขณะที่การแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ทำให้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 32 รายต่างลุ้นว่าสภาพสนามแข่งจะเป็นอย่างไร หลังการแข่งขันที่ดุเดือดเผ็ดมันและการปะทะกันเล็กน้อย คณะกรรมการต่างก็ตัดสินให้ Nigel Colfer ชนะ ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

          ในการแข่งขันรอบ 16 คนสุดท้าย Nigel Colfer จะต้องเจอกับนักแข่งรถชาวแดนิช Mikkel Overgaard หลังจากที่ทีมงาน SB Motorsport ได้ซ่อมแซมความเสียหายตรงด้านหน้ารถอย่างรวดเร็ว และเมื่อฝนหยุดตกลง ทำให้สภาพสนามแข่งเปลี่ยนไปอีกครั้งซึ่งคาดเดาได้ยากอีกว่าการขับรถครั้งนี้จะเป็นเช่นไร ด้วยความผิดพลาดเล็กน้อยของ Nigel Colfer กรรมการจึงตัดสินให้ Mikkel Overgaard เอาชนะ Nigel Colfer ไปได้ ทำให้เขาตกรอบ 16 คนสุดท้ายในช่วงสุดสัปดาห์นี้ไปอย่างน่าเสียดาย

          Baggsy: การแข่งขัน Drift Masters GP รอบที่ 3 มันวิเศษมากแต่ก็ท้าทายมากด้วยเช่นกัน ผมคิดว่าการได้ออกรถแข่งคันใหม่ #PS13V8 ครั้งแรกมันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดไปเลย เราได้ลองขับรถใหม่นี้2-3 ครั้งตอนซ้อมซึ่งผมรู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก ขบวนพาเหรดรถแข่งที่ Riga Street ก็เจ๋งมาก แต่ปัญหาเครื่องยนต์เล็กน้อยทำให้ผมต้องดับเครื่องระหว่างการแข่งรอบ Qualify และพลาดท่าตกรอบนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เรากำลังพยายามจะเอารถเข้าแข่งขันรอบที่ 4 ที่โปแลนด์หลังจัดการแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์เหล่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอบคุณทีมงานและผู้สนับสนุนทุกคนมากที่ช่วยเหลือผมอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้กลับมาเข้าร่วมแข่งขันมาโดยตลอด Nigel Colfer ทำได้ดีมากในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่โชคร้ายที่อากาศแปรปรวนตอนการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น ทำให้ผู้เข้าแข่งขันต่างประสบปัญหาระหว่างการแข่ง อย่างไรก็ตาม Nigel Colfer ได้เข้าถึงรอบ 16 คนสุดท้ายซึ่งหมายความว่าเขาสู้เต็มที่และทำได้สุดยอดมาก ผมรอที่จะเข้าแข่งรอบที่ 4 ที่ TORUN ไม่ไหวแล้ว มันต้องเป็นการแข่งขันที่บ้าระห่ำมากอย่างแน่นอน

          สำหรับใครที่กำลังมองหาล้อแม็กเพิ่มความหล่อให้กับรถคุณก็อย่าลืมมองหาล้อแม็ก LENSO WHEELS ล้อแม็กคุณภาพ ล้อแม็กแบรนด์ไทยที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก และสามารถชมสินค้าได้ที่ https://www.lensowheel.co.th/ หรือ ดีลเลอร์ทั่วประเทศ และอีกหนึ่งช่องทางเพื่อให้เราติดต่อสื่อสารกันได้ง่านขึ้นสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ https://www.facebook.com/LensoWheels/