หาซื้อล้อแม็กใหม่ เลือกล้อแม็กสำหรับรถ เลือกล้อแม็กซ์อย่างมือโปร ล้อแม็กเลนโซ่ ล้อแม็กไรเด้น แม็ก samurai แม็กซ์ projectD จำหน่ายล้อแม็ก สั่งซื้อล้อแม็กซ์ออนไลน์
  • Loading

     03. ฉี่สุนัขกับล้อแม็ก

ปัญหาหรือผลเมื่อ ล้อแม็ก ถูกฉี่สุนัข

        ฉี่สุนัข นั้นมีคุณสมบัติ เป็นกรด ชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อสัมผัสกับโลหะ โดยเฉพาะ กระทะล้อ เจ้ากรดนี้ก็จะทำลาย ชั้นฟิลม์ ของสี หรือ แลคเกอร์ ที่เคลือบอยู่ และยิ่งหาก ล้อแม็ก ที่เป็นประเภท หน้าเงา หรือ ขอบเงา ( Polished ) เนื้อ ล้อและสี จะเสียหายได้ง่ายกว่า เมื่อเทียบกับ ล้อแม็ก ชนิดที่พ่นสีเต็มวง ( Full Painted Wheel ) ส่วน ล้อแม็ก ที่ถูก ฉี่สุนัข แล้วเกิดคราบขี้เกลือ โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นภายใต้สีหรือชั้นแลคเกอร์ ซึ่งการสังเกตุจะมองเห็น ลักษณะคล้ายขี้เกลือ ( Oxide ) ในล้อที่หน้าเงา แต่ในล้อที่เป็นชนิดการพ่นสีเต็มวง ก็มักเห็นเป็นสีปูด บวม หรือ สีพอง พอเอาของแข็งกดหรือขูด ที่ตำแหน่งนั้น ก็จะพบว่ามีขี้เกลืออยู่เช่นกัน
ปัญหาหรือผลเมื่อ ล้อแม็ก ถูกฉี่สุนัข         การแก้ไขปัญหา เมื่อ ล้อแม็ก ถูก ฉี่สุนัข เมื่อเราพบว่า ล้อแม็ก ของเราถูก ฉี่สุนัข ก็ให้ใช้น้ำสะอาด ราดให้ทั่วล้อโดยทันที แต่อย่าลืม ต้องเช็ดหรือทำให้แห้ง ทันที เช่นกัน อย่าปล่อยให้น้ำขัง มิฉะนั้น น้ำก็อาจเป็นตัวทำให้ เกิด ขี้เกลือ ( oxide ) ได้เหมือนกัน หากพบว่าเป็นรอยจนสามารถเห็นได้ชัดเจน หากไม่มาก ก็ให้ทำความสะอาดเอารอยขี้เกลือนั้นออก แล้วเอาแปรงเล็กๆ จุ่มแลคเกอร์ (ชนิดแห้งเร็ว) ทาเฉพาะจุดที่มีปัญหา ก็ยังพอป้องกันไปได้สักระยะหนึ่ง แต่หากเป็นมาก แนะนำให้นำมาลอกออก แล้วทำสีใหม่ จะดีกว่าปล่อยให้กัดกินจนลึกเกินกว่าการเยี่ยวยา


ข้อแนะนำสำหรับการเลือกใช้ล้อแม็ก กับท่านที่มี สุนัข
  • หากท่านใดที่ประสงค์จะเปลี่ยนหรือใช้ ล้อแม็ก ก็ควรพิจารณา ซื้อล้อที่เป็นลายโปร่ง สามารถล้างได้ง่ายๆ ไม่มี ซอก หรือ ร่อง ที่อาจทำให้เกิดการขังของน้ำหรือความชื้น ได้ง่าย
  • สำหรับท่านที่มีสุนัข การเลือกล้อแม็ก ควรหาล้อที่เป็นชนิด พ่นสีเต็มวง ( Full Painted Wheel ) จะดีกว่า การใช้ล้อแบบ หน้าเงา หรือ ขอบเงา ( Polished Wheel ) เพราะล้อที่หน้ากลึงเงา การปกป้อง จะด้อยกว่า เนื่องจากมีเพียงฟิมล์ของแลคเกอร์ เคลือบอยู่เพียงอย่างเดียว ซึ่งต่างจากล้อที่พ่นสีเต็มวง เพราะล้อจะมีชั้นของสีรองพื้น+ชั้นสีทับหน้า+แลคเกอร์ จึงทนทานกว่า
  • การป้องกัน หาสิ่งของเช่น แผ่นไม้อัด, แผ่นพลาสติกแข็ง หรือ ผ้าคลุมรถ ไว้บัง เพื่อปกป้อง ล้อและยาง ไม่ให้สุนัข เข้าไปฉี่ได้ ดังนั้นหากเราเข้าใจถึงสภาพความเป็นจริง ก็จะทำให้รถของเรามีล้อที่สวย และสามารถอยู่ร่วมกับ สุนัขที่น่ารัก ของเราได้ อย่างมีความสุข