หาซื้อล้อแม็กใหม่ เลือกล้อแม็กสำหรับรถ เลือกล้อแม็กซ์อย่างมือโปร ล้อแม็กเลนโซ่ ล้อแม็กไรเด้น แม็ก samurai แม็กซ์ projectD จำหน่ายล้อแม็ก สั่งซื้อล้อแม็กซ์ออนไลน์
  • Loading

ทำไมต้องการให้ล้อแม็กซ์ เบาแสนเบา????

ล้อแม็กซ์รุ่นนี้ หนักเท่าไหร่ครับ?  /  พี่แนะนำล้อแม็กซ์เบาๆหน่อยครับ สงสารช่วงล่าง /  สน ใจล้อแม็กซ์เบาครับ ประหยัดน้ำมันดี ฯลฯ หลากหลายคำถามของล้อแม็กซ์เรื่องของความเบา ในปัจจุบันมีจำนวนมากเลยครับ แต่จะมีสักกี่ครั้งที่ได้คำตอบที่ชัดเจนตอบได้ทุกเรื่อง ตอบได้ทุกข้อข้องใจ  วันนี้เราจะพาผู้อ่านไปรู้จักล้อแม็กซ์ในเรื่องของความเบากันครับ
                ล้อ แม็กซ์ที่มุ่งเน้นกันในเรื่องของความเบานั้น แน่นอนว่า ส่วนใหญ่นักแข่งรถต้องการมากเพราะน้ำหนักเป็นส่วนหนึ่งที่มีผลต่อเวลาและ ความเร็วของการแข่งขัน ซึ่งส่งผลให้ปัจจุบัน ผู้ชื่นชอบการแต่งรถส่วนใหญ่เลือกและหาล้อแม็กซ์ที่มีความเบาและน้ำหนักไม่ มาก จนบางครั้ง ตามหาล้อแม็กซ์โดยความเชื่อว่า ล้อฟอร์จ (Forge) มีความเบา แต่ด้วยราคาของล้อแม็กซ์นั้นมีราคาแพงมากจนทำให้นักแข่งรถหลายคนต้องถอยกันไม่ทันเลยทีเดียว ใน ความเป็นจริงล้อแม็กซ์เบานั้น สามารถทำได้ไม่ยาก แต่ถ้าจะทำล้อแม็กซ์เบาและมีคุณภาพความแข็งแรงได้มาตรฐาน ราคาไม่สูงมากนัก หายากมากครับ  อย่างในปัจจุบัน เท่าที่ได้ตรวจสอบดูมีไม่กี่รายที่สามารถทำล้อแม็กซ์ให้เบาได้และมีคุณภาพ ที่แข็งแรง ได้มาตรฐานโลกเทียบเท่าแบรนด์ต่างๆๆของต่างประเทศจริงๆ ทั้งนี้ ในส่วนของล้อแม็กซ์เบานั้นมีผลดีอย่างไรวันนี้เราลองมาดูกันครับ

                ล้อแม็กซ์ที่เบานั้น  แน่ นอนว่า ต้องเบาอย่างมีเหตุผลทั้งนี้ความเบาที่มีต้องผ่านการทดสอบในเรื่องของความ แข็งแรงเพื่อให้มั่นใจว่า ความเบาที่ลดลงไปนั้นไม่ทำให้ความแข็งแรงลดลงไปด้วยเพื่อความปลอดภัยของผู้ ขับขี่  เมื่อได้เรื่องของความเบา แล้ว ดีไซน์ก็เป็นส่วนสำคัญที่ยังขาดไม่ได้ที่จะทำให้ เจ้าของรถรู้สึกประทับใจ เรื่องต่อมา ความเบานั้นต้องสัมพันธ์กับขนาดเครื่องของรถ เช่นรถขนาดใหญ่ แต่ใส่ล้อแม็กซ์เบาเกินไป ก็จะทำให้สมรรถนะการขับขี่ไม่มั่นคงมากนัก แต่ให้น้ำหนักที่เหมาะสมด้วย  อย่างเช่นในปัจจุบัน ล้อแม็กซ์ในตลาดขนาด 17 นิ้ว ของค่ายเลนโซ่  รุ่น  D1RR ลาย 5 ก้าน แต่น้ำหนักความเบา เพียงแค่ 6.5 กิโลซึ่งเท่ากับ ขนาด 15 นิ้ว  ก็เหมาะสำหรับ รถขนาดไม่เกิน 1500 CC ที่มีรูน๊อต 4x100  แถมไม่รบกวนช่วงล่างมาก  นอก จากนี้ ยังช่วยในเรื่องของประหยัดน้ำมัน ได้ด้วย ซึ่งที่เห็นล้อแม็กซ์ในปัจจุบันส่วนใหญ่ที่บอกวาเบาก็เป็นล้อแม็กซ์ลายเก่า หรือมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีราคาแพงมากหรือล้อแม็กซ์ COPY จากประเทศจีนที่ขาดเรื่องคุณภาพ นอกจากนี้ ยังมีล้อแม็กซ์ที่เน้นการแข่งขัน จากค่ายเลนโซ่ อย่าง Project D Spec B / Spec C ที่ สามารถใช้ในการแข่งขันจริงโดยจะมีน้ำหนักของล้อแม็กซ์เบากว่าล้อแม็กซ์ทั่วไปในขนาดเดียวกัน ถึง 25%  แต่ยังคงไว้ถึง  Performance ได้ อย่างครบถ้วน ทีมงานได้มีโอกาส พุดคุยถึงขั้นตอนและวิธีการผลิต ซึ่งทางคุณสรรชัย บุญทวีกิจ ผู้จัดการทั่วไปสายงานขายและการตลาดค่าย LENSO   แจ้งว่า “ขั้นตอนการผลิตนั้นต้องขออนุญาตเก็บเป็นความลับแต่บอกได้ว่า ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากกว่า 20 ปี ทางเรามุ่งเน้นในเรื่องของการผลิตสินค้าที่ตรงความต้องการของลูกค้าอย่างแน่ นอนอย่างในเรื่องของล้อแม็กซ์ที่มีความเบา ทางเราก็ได้มีการทำวิจัยและคิดค้นมาตลอด เช่นล้อแม็กซ์ รุ่น D1RR / Project D Spec B /Project D Spec Cเรามีการทดสอบเรื่องความเบาได้สำเร็จนานมากแล้ว แต่เรายังห่วงในเรื่องของ ความแข็งแรงและคุณภาพด้วยทางเราจึงยังต้องทดสอบแล้วทดสอบอีกเพื่อให้ได้ มาตรฐานจริงๆ จนเรามั่นใจว่า สินค้ามีคุณภาพจริงรับรองได้ถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่ด้วยเราจึงวาง จำหน่ายในปีนี้ครับ ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีการแข่งขันของค่ายรถต่างๆ ก็นำล้อแม็กซ์รุ่นนี้ไปใช้ในการแข่งขันด้วยครับ